Khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ qua quizshow 8 loại hình trí thông minhVới quan điểm giáo dục truyền thống, học sinh được đánh giá là thông minh nếu nắm vững kiến thức của tất cả các môn học như Toán, Văn, Anh, Vật lý, Hóa học… trong khi nhu cầu và khả năng thật sự của mỗi em ít được quan tâm chú trọng. Thực tế, mỗi cá nhân có thể có 1 hoặc nhiều hơn trong 8 loại hình trí thông minh khác nhau.

Theo đúng xu hướng giáo dục hiện đại là Đa trí thông minh và phát triển toàn diện, 8 loại hình trí thông minh thực tế không phải là kiến thức xa lạ mà đã được áp dụng trong hệ thống giáo dục quốc tế. Tuy nhiên ở Việt Nam, những chương trình giáo dục nhấn mạnh đến 8 loại hình trí thông minh ở trẻ vẫn còn khá mới mẻ. Hiện tại, chỉ có một số ít những trường học đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong nước ứng dụng thuyết Đa trí thông minh làm triết lý giáo dục, để đánh giá năng lực của mỗi cá nhân. Rất cần có sự nhận thức đầy đủ và toàn diện về xu hướng giáo dục đầy tính nhân văn này bởi sự đề cao tiềm năng của mỗi học sinh, từ chỗ khuyến khích các em phát huy thế mạnh của mình đến chỗ hình thành sự yêu thích học tập, lấy điểm mạnh đó là đòn bẩy cho học sinh thể hiện tốt hơn bằng chính sự tự tin, chủ động của các em.

Khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ qua quizshow 8 loại hình trí thông minh - Ảnh 1.

Thử tài hội họa trong các vòng thi

Khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ qua quizshow 8 loại hình trí thông minh - Ảnh 2.

Bài kiểm tra kỹ năng đánh giá về trí thông minh của thí sinh

Tuy nhiên, đa trí thông minh không có nghĩa là buộc trẻ phải có cả 8 loại hình trí thông minh mà là sự phát triển toàn diện về trí lực - thể lực - tâm lực. Tại Việt Nam, TH School – đơn vị thành viên của Tập đoàn TH - có thể được coi là một trong những trường có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản và đồng bộ trong việc hiện thực hóa triết lý giáo dục này. Đồng hành xuyên suốt cùng Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid từ năm 2013, Tập đoàn TH đã mời các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực giáo dục khác nhau làm cố vấn chiến lược cho Chương trình, để đưa ra những đề bài và đánh giá chính xác nhất về trí thông minh của học sinh. Tiêu biểu là bà Yvette – Hiệu trưởng Hệ thống trường TH School với 15 kinh nghiệm về giáo dục (Bằng Đại học về Nghiên cứu Châu Âu và Tây Ban Nha, bằng Cao học về Giáo dục của trường Loughborough College và Chứng chỉ Quốc gia về lãnh đạo tại trường Đại học Manchester), PGS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng –Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam từng dành Huy Chương vàng Quốc tế WIPO của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (Award of World Interllectual Property Organization) dành cho tài năng trẻ sáng tạo nhất (Best Young Inventor Award), ông Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam…

Khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ qua quizshow 8 loại hình trí thông minh - Ảnh 3.

Mô hình giáo dục toàn diện tại Hệ thống trường TH School theo quan điểm Đa trí thông minh

Khi tham gia Tuyển sinh trực tiếp Chinh phục 2017 tại Hệ thống trường TH School (số 4-6 Chùa Bộc, quận Đống Đa, Hà Nội), các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng kiểm tra gồm: Thi IQ (kiểm tra viết), thi EQ (phỏng vấn kỹ năng hoặc thể hiện tài năng âm nhạc/hội họa) và cuối cùng là tham gia các hoạt động thể chất. Trong khi đó, các thí sinh tham gia Tuyển sinh Online cần hoàn thiện đơn đăng ký với những câu hỏi trắc nghiệm về EQ và làm bài thi IQ để có cơ hội được giám khảo của Chương trình phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại, giành vé vào Vòng ghi hình.

Khám phá tài năng tiềm ẩn của trẻ qua quizshow 8 loại hình trí thông minh - Ảnh 4.

Quán quân Chinh Phục 2014 hội ngộ: Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia Hồ Đắc Thanh Chương…

Tập hợp đội ngũ cố vấn đẳng cấp quốc tế đầy tâm huyết, quizshow Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mong muốn tạo dựng sự khác biệt bằng cuộc cách mạng trong giáo dục từ chính những sân chơi dành cho trẻ em. Thông qua các vòng thi của Chương trình, trẻ em Việt Nam nói chung và học sinh THCS nói riêng được tiếp cận với xu hướng của giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới để được truyền cảm hứng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

 

 


Các tin đã đưa