CUỘC THI "TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN BỀN VỮNG" - BÀI THI SỐ 12


Bài dự thi thứ 12 cuộc thi môi trường do Chinh Phục tổ chức "Tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên bền vững" Hãy bình chọn cho bài viết bằng cách: Cách 1: Truy cập vào Fanpage Chinh Phục - Vietnam's Brainiest Kid:https://www.facebook.com/chinhphuc.vietnambrainiestkid LIKE và COMMENT vào bài viết được đăng tải trên fanpage Cách 2: Click vào nút "Thích" tại bài viết này!
 
BÀI DỰ THI SỐ 12 - CUỘC THI "TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, SỬ DỤNG TÀI NGUYÊN BỀN VỮNG"
 

Xã hội ngày càng phát triển, dân số ngày càng đông đúc nên nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao. Đó là lí do làm cho năng lượng điên ngày càng cạn kiệt và đồng thời cũng làm cho Trái Đất nóng dần lên. Một khi Trái Đất nóng dần lên sẽ làm băng tan, nước dân cao, các thành phố lớn sẽ bị chìm trong nước,thủng tần ozôn đe dọa sự sống của con người.

Mọi người có biết tại sao chúng ta bị cạn kiệt tài nguyên không? Đó là do mọi người cứ xài điện thoải mái, không biết tác hại khi Trái Đất nóng lên. Có nhiều gia đình giàu có ở Thành Phố Hồ Chí Minh may mắn hơn người khác có điện xài  cứ vô tư dung điện không sử dụng tới họ cũng dùng điện. Họ cứ nghĩ họ giàu có muốn xài bao nhiêu cũng được miễn  tới tháng họ trả tiền là được. Họ không quan tâm đến điền từ đâu có, từ đâu ra họ chỉ cần biết nhà họ có điện xài là được. Nhiều nhà phung phí như thế của họ đã dẫn đến tình trạng một số tỉnh thành lân cận trên nước ta không có điện để mà xài. Một ngày chỉ có một hai tiếng là có điện thôi nhưng cũng may là chỗ họ sống có biển vì họ không may mắn như những người trên thành phố. Nhiều người cũng  đề nghị chính quyền kéo điện về nhưng đến giờ chỉ có một số tỉnh có điện còn lại những tỉnh có điện mà điện yếu khi có khi không . Khi tôi xtôi thời sự thấy họ không có điện, tôi cảm thấy tội nghiệp cho họ , khâm phục họ cả ngày không xài điện . Ở đây mới cúp điện một chút mà tôi cảm thấy nóng nực bực bội không chịu nổi vậy đó với họ đó là chuyện bình thường . Họ vẫn sống bình thường. Nếu gặp tôi ở trong hoàn cảnh đó chắc tôi phải bỏ quê kiếm chỗ khác sống tốt hơn . Quả thật họ có một sức sống mạnh mẽ, yêu quê hương. Đó là những cực khổ của họ chính vì vậy chúng ta hãy giúp họ thoát khỏi sự cực khổ ấy bằng cách tiết kiệm điện. Khi không dùng tới điện chúng ta hãy tắt đi. Một phần giúp Trái Đất không nóng lên, một phần giúp họ thoát khỏi sự cực khổ. Đó là hành động để giúp họ có điện nhanh. Ngoài tiết kiệm điện chúng ta cũng phải tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Và tôi cũng thế tôi sẽ tiết kiệm điện , sẽ vận động mọi người tiết kiệm. Mai sau khi tôi lớn tôi sẽ kéo điện về những vùng hiện chưa có điện. Chúng ta hãy chung tay vì cộng đồng nhé mọi người. WE ARE ONE   

 


Các tin đã đưa