Đón xem chung kết chinh phục - cuộc thi của bản lĩnh và trí tuệ


(Dân trí) - Quán quân Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid sẽ giành được 1 suất học bổng trại hè tại Cambrige trị giá 300 triệu đồng.

 

24 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam sẽ cùng tranh tài để đạt danh hiệu Vietnam’s Brainiest Kid trong chương trình chung kết mùa giải đầu tiên, lứa tuổi  13-14 của Chinh Phục, phát sóng vào 21h05 thứ Tư trên VTV6.

Quán quân Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid sẽ giành được 1 suất học bổng trại hè tại Cambrige trị giá 300 triệu đồng.

Khác với các chương trình hàng tuần, chung kết chương trình Chinh Phục mang đến những bất ngờ trong nội dung câu hỏi và đổi mới trong từng vòng thi. Với thời lượng 90’, chương trình hứa hẹn mang đến những vòng thi đấu trí gay cấn đến nghẹt thở giữa các thí sinh – những quán quân tuần của 24 vòng đấu loại.  

Bảng A – chung kết Chinh Phục
Bảng A – chung kết Chinh Phục

Bảng B – chung kết Chinh Phục
Bảng B – chung kết Chinh Phục

Số lượng thí sinh tham gia Chung kết của chương trình là 24 em. Vì thế thay vì chỉ có 1 vòng 1 cho 10 thí sinh như các cuộc thi tuần, chương trình Chung kết sẽ có tới 2 vòng 1, chia làm 2 bảng A và bảng B. Mỗi bảng sẽ có 12 thí sinh cùng trả lời 12 câu hỏi, 3 thí sinh trả lời nhiều điểm nhất mỗi bảng đấu sẽ tiếp tục vào vòng 2. Cũng chính vì vậy mà trong trận chung kết, thí sinh và khán giả sẽ được gặp 2 giáo sư Biết Hết. Giáo sư Biết Hết hay quên nhưng đa tài Quân Lee – thành viên nhóm nhảy YG Lovers Crew, nổi tiếng với các vũ đạo cover của các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng sẽ cùng giáo sư Biết Hết lém lỉnh và hài hước Vương Anh – diễn viên quen thuộc với hình tượng Ole trong bộ phim “Những Phóng viên vui nhộn” thể hiện 2 câu hỏi trực quan cho mỗi bảng đấu.

Trong vòng 3, các thí sinh cũng sẽ không trả lời các câu hỏi thuộc chủ đề sở trường của mình mà thay vào đó là các câu hỏi dễ, khó và trung bình. Trong số 36 ô màu, sẽ có 5 ô câu hỏi khó ký hiệu ?, 5 câu hỏi trung bình ký hiệu ! và 21 ô câu hỏi dễ. Các thí sinh sẽ được quyền lần lượt chọn các ô màu và trả lời. Trả lời đúng các câu hỏi khó được 3 điểm, trả lời đúng câu hỏi trung bình được 2 điểm và trả lời đúng câu hỏi dễ được 1 điểm. Nếu trả lời sai câu nào, câu hỏi đó sẽ vẫn được thí sinh tiếp theo chọn và trả lời.

Đặc biệt, thí sinh đạt giải “Am hiểu về môi trường” qua cuộc thi “Lá thư 2050” do ban tổ chức Chinh Phục phối hợp cùng Trung tâm Live & Learn thực hiện cũng sẽ được tiết lộ trong vòng chung kết chương trình Chinh Phục. Sau hơn 1 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi “Lá thư 2050” đã thu hút đông đảo các em học sinh THCS trên toàn quốc tham gia và bày tỏ những quan điểm thẳng thắn về môi trường. Thí sinh có giải pháp hợp lý và hiệu quả nhất sẽ trở thành “Thí sinh am hiểu về môi trường” và giành học bổng trại hè Singapore trị giá 70 triệu đồng.

Đúng như ông Ngô Minh Hải - Phó TGĐ Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH chia sẻ “Con người là nguồn lực của xã hội. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn là rất quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước.Thấu hiểu được giá trị cốt lõi đó, Tập đoàn TH, bằng khát khao vươn lên mang tên Vì Tầm Vóc Việt luôn xác định hướng đến lợi ích cộng đồng bằng một chữ “Tâm.”
Bảng B – chung kết Chinh Phục

Chính vì vậy, những giải thưởng dành cho thí sinh chiến thắng mang đậm tính giáo dục và có giá trị sâu sắc trong việc định hướng phát triển tương lai của mỗi thí sinh. Nhà đầu tư - Tập đoàn TH sẽ trao giải thưởng Vì tầm Vóc Việt là 1 học bổng trại hè tại Cambridge - trường đại học lâu đời nhất nước Anh và chuyến tham quan Paris cho quán quân của CHINH PHỤC mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 trị giá 300 triệu đồng. Giải thưởng dành cho  Á quân 1 và á quân 2 các học bổng trại hè tại các trường đại học danh tiếng của Úc và NewZealand trị giá 150 triệu đồng và 100 triệu đồng. Đặc biệt, trường của quán quân Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid được nhận Quỹ xây dựng thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 100 triệu đồng từ tập đoàn TH.

Đón xem chung kết Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 phát sóng vào 21h05 thứ Tư ngày 04/06 trên VTV6 và phát lại vào 16h ngày 08/06 trên VTV3 để cùng tìm ra học sinh THCS thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam.

 

 


Các tin đã đưa