Hồi hộp chờ đón vòng Chung kết cùng Chinh Phục


Với chiến thắng của Đào Mạnh Hùng (Phú Thọ), cuộc thi tuần cuối cùng của chương trình Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 đã tìm được chủ nhân của chiếc cúp tuần 24. Tất cả các gương mặt xuất sắc nhất của Chinh Phục đều đang hướng về Chung kết, vòng thi quan trọng và quyết định nhất của mùa giải này.

 

 

 

Cuộc thi tuần số 24 với chủ đề “Thế giới tự nhiên” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của khán giả truyền hình. Đến với cuộc thi tuần này, Chinh Phục không chỉ cung cấp thêm cho các thí sinh những hiểu biết cần thiết về thế giới tự nhiên, mà từ đó, các thí sinh đã hình thành ý thức bảo vệ và gìn giữ môi trường sống của mình. Những câu hỏi của chương trình không chỉ dùng để tìm ra học sinh THCS thông minh nhất mà còn truyền tải những thông điệp giàu tính nhân văn. Ví dụ như câu hỏi về thành phần cấu tạo của sừng tê giác đã gửi gắm lời cảnh báo về sự gia tăng của nạn săn bắt tê giác lấy sừng. Với mục tiêu “Vì tầm vóc Việt”, chương trình Chinh Phục không chỉ muốn tìm ra những bạn nhỏ xuất sắc nhất, có hiểu biết sâu rộng nhất mà còn muốn hướng các em học sinh nói chung đến những tri thức đúng đắn, cần thiết và một lối sống tốt đẹp, giúp các em trở thành những con người hoàn thiện cả trí tuệ và tâm hồn.

 

Giây phút chiến thắng của quán quân tuần 24 Đào Mạnh Hùng
Giây phút chiến thắng của quán quân tuần 24 Đào Mạnh Hùng

 

Kết thúc Cuộc thi tuần số 24, trước mắt các quán quân tuần là một thử thách lớn và quan trọng: Vòng Chung kết. 24 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh toàn quốc sẽ cùng tranh tài để tìm ra học sinh THCS thông minh nhất Việ Nam. Trước giây phút quyết định này, các thí sinh của Chinh Phục không thể tránh khỏi tâm lý hồi hộp. Quán quân tuần số 13, bạn Đỗ Mạnh Việt đã chia sẻ “Em cảm thấy khá hồi hộp khi vòng Chung kết đang đến gần nhưng mặt khác, em cũng rất muốn đến giờ thi đấu để thử sức mình”.

 

Mạnh Việt cảm thấy khá hồi hộp trước vòng thi Chung Kết
Mạnh Việt cảm thấy khá hồi hộp trước vòng thi Chung Kết

 

Khác với Mạnh Việt, cô bạn quán quân nữ đầu tiên Nguyễn Anh Thư vui vẻ cho biết “Được gặp lại các bạn nên em cảm thấy rất vui. Hơn nữa, ngay từ đầu em cũng không đặt nặng vấn đề thắng thua nên em cảm không cảm thấy hồi hợp hay lo sợ, ngược lại em còn thấy rất thoải mái”.

 

Khoảnh khắc vui vẻ của quán quân nữ đầu tiên Nguyễn Anh Thư
Khoảnh khắc vui vẻ của quán quân nữ đầu tiên Nguyễn Anh Thư

 

Đào Mạnh Hùng, quán quân tuần 24 cũng giữ tâm trạng vui vẻ và đầy quyết tâm dù là thí sinh cuối cùng tham gia vòng Chung kết năm. “Em tự tin với khả năng của mình. Dù có là quán quân năm của Chinh Phục hay không, những gì em đã học được qua chương trình nhất định sẽ là bài học em không bao giờ quên.”

 

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, quán quân của Chinh Phục mùa giải đầu tiên sẽ xuất hiện. Hãy cùng đón xem Vòng Chung kết của chương trình “Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid” đầy bất ngờ và gay cấn với sự đấu trí và tranh tài của 24 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh toàn quốc vào lúc 21h05 thứ tư 4/06 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 8/06 trên kênh VTV3.

 

KM

 


Các tin đã đưa