Gia đình - nguồn động viên của các quán quân Chinh Phục


Một danh nhân đã từng nói, thành công của mỗi cá nhân được đóng góp từ sự quan tâm và cổ vũ của gia đình. Và sự ủng hộ ấy chính là vũ khí thành công bí mật của các quán quân chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid. Đến với cuộc thi tuần số 22 với chủ đề “Gia đình”, hãy cùng Chinh Phục lắng nghe những chia sẻ của các quán quân tuần về những người thân quan trọng nhất.

 

Hải Yến (THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội), quán quân nữ tuần 18 chia sẻ: “Ngay từ những vòng tuyển sinh, bố của em đã luôn động viên, đưa đón em đi thi.Khi tham gia thi đấu, người ngồi ở hàng ghế khán giả luôn hồi hộp dõi theo mỗi câu hỏi và vui mừng nhất khi em trả lời đúng cũng chính là bố em. Và khi có cơ hội được vào vòng 3 của cuộc thi tuần, người đầu tiên mà em muốn chia sẻ niềm vui cùng chính là bố mình. Bố em cũng là một trong những khán giả đặc biệt nhất của Chinh Phục khi có thể kể tên của từng quán quân, câu hỏi giúp các bạn ấy chiến thắng ở mỗi vòng thi. Em nghĩ nhờ bố mình mà em đã hiểu rõ hơn về các đối thủ và dành được chiến thắng ở vòng thi cuối cùng.”

 
Thí sinh Hải Yến
Thí sinh Hải Yến

 

Nguyễn Diệp Xuân Quang (THCS Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ) cũng là một trong các quán quân luôn được bố ở bên và chăm sóc. Trong những ngày đến Hà Nội để tham gia cuộc thi tuần, bố của Xuân Quang đã thay mẹ chăm sóc cho Xuân Quang và động viên Xuân Quang ở mỗi vòng thi để giúp cậu giành chiến thắng.

 

 

 
 
 
Bố thí sinh Xuân Quang
Bố thí sinh Xuân Quang

 

Không giống Hải Yến và Xuân Quang, trên bước đường thành công của quán quân tuần số 21 Lưu Trương Vĩnh Trân (THCS Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng) không thể thiếu hình ảnh người mẹ. Vĩnh Trân chia sẻ ngoài việc chăm sóc, mẹ của Vĩnh Trân còn là một người bạn tâm lý, luôn ở bên mỗi khi mình cảm thấy chán nản thất vọng hoặc khi bị bạn bè trêu chọc. Mẹ cũng chính là người thắp lửa đam mê cho Vĩnh Trân về những vấn đề bạn ấy quan tâm.

 

Mẹ Lưu Trương Vĩnh Trân
Mẹ Lưu Trương Vĩnh Trân

 

Đến với chủ đề cuộc thi tuần “Gia đình”, quán quân tuần Nguyễn Bảo Long cũng đã chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của mình về mẹ. “Mẹ là người bạn thân thiết nhất, luôn khuyên bảo và động viên em đúng lúc. Em rất hạnh phúc vì có người mẹ tuyệt vời như vậy”. Nhờ có sự nổ lực của bản thân cũng như sự động viên của gia đình, Bảo Long đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác và trở thành quán quân tiếp theo của Chinh Phục một cách đầy thuyết phục.
 

Hãy cùng đón xem cuộc thi tuần thứ 23 của chương trình “Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Bác Hồ” vào lúc 21h05 thứ tư 21/05 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 25/05 trên kênh VTV3.

 TM

 


Các tin đã đưa